Giữ trafic cho một liên kết gãy hay một url bị phạt bởi google, rớt hạng từ khóa bằng cách chuyển hướng trang web 301 Redirect. Khi chuyển hướng url chắc chắn bạn không thể bảo toàn các giá trị seo 100%. Nhưng đây là điều tốt nhất bạn có thể làm trong lúc này. Các trường hợp redirect 301 phổ biến:

Di chuyển trang web sang một địa chỉ url mới với một cấu trúc tương tự ( giữ lại nội dung phần lớn ) , từ đó có thể mở rộng và SEO tốt hơn .

  •  Kinh nghiệm redirect tên miền

 Theo kinh nghiệm thực tế cho thấy nội dung là yếu tố quyết định khá lớn trong việc chuyển hướng tên miền  hiệu quả. Nếu coi traffic và thứ hạng của từ khóa là thước đo hiệu quả chuyển hướng tên miền thì việc giữ cấu trúc trang web và nội dung là việc cần chú trọng hơn cả.

Chuyển hướng tất cả các trang cũ về trang chủ của tên miền mới:

Hầu hết các webmaster đều có ý nghĩ sai lầm đó là chuyển hướng tất cả các url của domain cũ sang trang chủ của domain mới. Hoàn toàn sai khi nghĩ rằng trang home của tên miềm mới thực sự tốt.

Giải pháp chuyển hướng hiệu quả nhất nên sử dụng đó là thay đổi địa chỉ url nội dung nghĩa là chỉ thay đổi domain còn mọi yếu tố khác hãy giữu nguyên (Soucer code)